THỦ TỤC VÀ DỊCH VỤ LÀM THẺ APEC TẠI NGHỆ AN

Thủ tục và dịch vụ làm thẻ apec tại Nghệ An – Doanh nghiệp bạn đang ở Nghệ An và bạn đang có nhu cầu làm thẻ Apec cho Doanh nhân (Giám đốc, Trưởng Phòng...) để thuận tiện trong việc đi lại, làm ăn với các nước trong khối Apec bởi vì thủ tục xin Visa càng ngày càng phức tạp, tốn thời gian và phải xin đi xin lại nhiều lần.

Bạn đã nắm rõ điều kiện và thủ tục xin cấp thẻ Apec tại Nghệ An chưa? Liệu cá nhân và Doanh nghiệp của bạn có đủ điều kiện để làm thẻ Apec hay không?

Hãy đến với TheApecVn.com, mọi khó khăn của bạn sẽ được giải quyết. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ Tư vấn & Hỗ trợ làm Thủ tục xin cấp thẻ Apec tại Nghệ An cho Khách hàng một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp, trách nhiệm và chính xác nhất.

Sau đây, TheApecVn.com sẽ cung cấp những thông tin cần thiết đến bạn.

I. THẺ APEC LÀ GÌ?

1. Thẻ Apec là gì?
Nhiều người vẫn còn hoang mang và mơ hồ không biết thẻ Apec là gì và trông nó như thế nào?. Tại sao thẻ Apec lại có nhiều lợi ích đến thế.

Thẻ APEC (APEC Business Travel Card viết tắt ABTC) là một loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước và vùng lãnh thổ trong khối APEC cấp cho doanh nhân thường xuyên đi lại trong khối Hội đồng kinh doanh Apec (ABTC) nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nhân của các nước trong khối thuận tiện di chuyển, lưu trú vì mục đích hợp tác, kinh doanh, thương mại, đầu tư, thực hiện dịch vụ..

Hình ảnh thẻ Apec mặt trước minh hoạ
Hình ảnh thẻ Apec mặt sau minh hoạ

2. Các nước tham gia chương trình thẻ Apec
Bao gồm 19 nước là: Úc, Chile, New Zealand, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Nga, Singapore, Philippines, Brunei, Papua New Guinea, Peru, Mexico, Việt Nam. 

Lưu ý: Mỹ và Cananda không tham gia chương trình thẻ Apec mặc dù 02 nước này là thành viên của khối Apec. Vì thế, thẻ Apec sẽ không đi được tới Mỹ và Canada.

II. QUYỀN LỢI CỦA THẺ APEC
Thẻ Apec được ví như "Tấm thẻ vàng" đầy quyền năng bơi lẽ:

1. Miễn Visa: Doanh nhân được sở hữu thẻ Apec tự do nhập cảnh sang nước ngoài mà không cần phải xin thị thực (miễn visa) trong 19 nước tham gia chương trình thẻ Apec.

2. Không phải làm thủ tục đăng ký lưu trú tại các nước thành viên: Khách hàng được lưu trú tại nước sở tại từ 02 – 03 tháng mà không phải liên hệ và đăng ký tạm trú;

3. Rút ngắn thời gian làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay
: Tốn nhiều thời gian tại sân bay không còn là vấn đề khi khách hàng có thẻ Apec

4. Xin một lần, sử dụng trong 05 năm: Chỉ cần khách hàng làm thẻ Apec một lần, khách hàng có thể sử dụng thẻ trong thời hạn tối đa 05 năm.

5. Không giới hạn số lần nhập cảnh: Khách hàng có thể tự do đi công tác nước ngoài bất cứ lúc nào mà không giới hạn số lần nhập cảnh.

6. Thuận lợi khi xin visa các nước khác ngoài Chương trình thẻ Apec: Doanh nhân có thẻ Apec sẽ dễ dàng xin visa các nước có nền kinh tế phát triển khác như Anh, Mỹ, Pháp, Canada…

7. Thể hiện sự chuyên nghiệp và quy mô của Doanh nghiệp khách hàng: Khách hàng không cần phải nhờ phía đối tác nước ngoài gửi hồ sơ xin visa như thư mời, giấy bảo lãnh, giấy đăng ký kinh doanh theo đúng mẫu mà cơ quan lãnh sự yêu cầu.

8. Tiết kiệm chi phí và thời gian cho Doanh Nhân và Doanh nghiệp: Khách hàng không phải tốn chi phí và thời gian làm visa, không cần có mặt phỏng vấn tại ĐSQ/LSQ,… gây chậm trễ, ảnh hưởng đến chất lượng công việc và uy tín của Doanh nghiệp.

III. ĐẶC ĐIỂM CỦA THẺ APEC

- Thẻ Apec có dạng hình chữ nhật, mặt trước ghi các thông tin về Họ tên, ngày sinh, hộ chiếu, số thẻ Apec, ngày cấp… của Doanh nhân, mặt sau ghi thông tin các nước thành viên đã đồng ý trong khối Apec.

- Mỗi lần nhập cảnh, Doanh nhân có thẻ APEC được nhập cảnh vào lãnh thổ những nước có tên trong mặt sau của thẻ Apec.

Lưu ý: Chỉ những nước được in trên mặt sau của Thẻ Apec thì Doanh nhân mới có quyền nhập cảnh vào nước đó mà không cần xin Visa.

IV. ĐIỀU KIỆN CẤP THẺ APEC TẠI NGHỆ AN
Tại Nghệ An, hiện tại có rất nhiều Doanh nghiệp đủ điều kiện xin cấp thẻ Apec nhưng có lẽ do điều kiện và thủ tục hơi phức tạp nên vẫn còn nhiều Doanh nghiệp còn e dè chưa muốn làm thẻ Apec.

1. Điều kiện đối với Doanh nghiệp Nghệ An có Doanh nhân xin cấp Thẻ APEC

- Doanh nghiệp phải có trụ sở chính hoặc chi nhánh tại tỉnh Nghệ An;

- Doanh nghiệp có các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư và dịch vụ với các đối tác trong các nền kinh tế thành viên tham gia thẻ ABTC. Giấy tờ chứng minh: Doanh nghiệp phải có hợp đồng hợp tác kinh doanh, hợp đồng cung ứng dịch vụ với đối tác thuộc các nền kinh tế Apec tham gia chương trình thẻ ABTC, cùng với bản sao của một trong các chứng từ thanh toán: L/C, vận đơn, tờ khai…. Thời điểm thanh toán hợp đồng đến thời điểm nộp hồ sơ không được quá 12 tháng.

Lưu ý: Doanh nghiệp phải cung cấp tối thiểu 02 bộ hợp đồng làm ăn với đối tác thuộc khối Apec.

- Doanh nghiệp không vi phạm pháp luật về hải quan, không nợ thuế, nợ bảo hiểm xã hội và các khoản nợ khác chưa thanh toán…

2. Điều kiện đối với Doanh nhân để được xem xét cấp Thẻ APEC

- Có hộ chiếu phổ thông còn thời hạn sử dụng từ 05 năm trở lên kể từ ngày nộp hồ sơ xét cho phép sử dụng thẻ ABTC.

- Là chủ sở hữu, thành viên góp vốn hoặc làm việc theo hợp đồng lao động (có hợp đồng lao động đã giao kết không xác định thời hạn) có thời gian làm việc tại doanh nghiệp trước khi đề nghị cấp thẻ ABTC tối thiểu là 12 tháng. Nếu là người làm việc theo HĐLĐ thì bắt buộc phải đóng BHXH tối thiểu 12 tháng tại Doanh nghiệp.

- Có nhu cầu thường xuyên đi lại, công tác tới các nền kinh tế thành viên thuộc các nước của khối APEC để ký kết, thực hiện các cam kết kinh doanh trong khu vực các nước thuộc khối APEC. Tốt nhất đi trên 05 nước trong khối Apec trong 02 năm trở lại đây.

- Là người có quốc tịch Việt Nam, từ đủ 18 tuổi trở lên và không bị hạn chế hoặc không bị mất năng lực hành vi dân sự.

Lưu ý: Muốn được cấp thẻ Apec, Doanh nhân và Doanh nghiệp phải thoả mãn đồng thời cả 02 điều kiện ở trên.

IV. CƠ QUAN CÓ THẨM QUYỀN CẤP VÀ THỜI HẠN CỦA THẺ APEC
Tại Việt Nam, Thẻ Apec do Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh – Bộ Công An cấp từ năm 2006 cho đến hiện nay. Với thời hạn sử dụng thẻ Apec là 05 năm kể từ thời điểm cấp thẻ.

Lưu ý: Nếu hộ chiếu dưới 05 năm hết thời hạn thì thẻ Apec sẽ hết hiệu lực cùng, vì vậy để được sử dụng tối đa thời gian, khi nộp hồ sơ hộ chiếu tốt nhất còn hạn trên 05 năm.

V. THỜI GIAN VÀ LỆ PHÍ CẤP THẺ APEC

1. Thời gian giải quyết: từ 03 đến 06 tháng kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
2. Lệ phí xin cấp thẻ Apec: lệ phí nộp tại cơ quan Nhà nước là 1,2 triệu đồng.

VII. THỦ TỤC LÀM THẺ APEC TẠI NGHỆ AN

Bước 1: Xin quyết định đồng ý cho phép sử dụng thẻ Apec của UBND cấp tỉnh Nghệ An

- Nộp hồ sơ xin cho phép sử dụng thẻ Apec tại Sở Ngoại Vụ tỉnh Nghệ An.
- Hồ sơ của Doanh nghiệp phải đi qua 5 -7 cơ quan ban, ngành để rà soát về điều kiện của Doanh nghiệp.
- Trình hồ sơ lên Uỷ ban nhân tỉnh Nghệ An xin quyết định đồng ý/ không đồng ý cho phép sử dụng thẻ Apec.

Lưu ý: Đây là bước quan trọng nhất, vì vậy Doanh nghiệp phải đảm bảo mình không có vi phạm phát luật từ trước đến nay hoặc có vi phạm nhưng đã xử lý xong. 

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh – thuộc Bộ Công An

- Nộp hồ sơ tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh – Bộ Công An.

- Xin chấp thuận của 18 lãnh sự quán thuộc khối Apec.

- Nhận thẻ ABTC tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công An.

Thủ tục xin cấp thẻ Apec phải qua rất nhiều cơ quan khác nhau, hồ sơ của bạn sẽ phải xem xét rất kỹ càng, bạn phải được sự đồng ý của các cơ quan ban ngành tại Việt Nam và 18 lãnh sự thuộc khối Apec.

VIII. HỒ SƠ KHÁCH HÀNG CẦN CUNG CẤP
Đến với TheApecVn.com, quý khách chỉ cần cung cấp những tài liệu đơn giản sau:

- Bản sao hộ chiếu;
- Bản sao Giấy phép đăng ký kinh doanh;
- Quyết định bổ nhiệm có thời gian đảm nhiệm chức vụ ít nhất 1 năm;
- Bản sao Hợp đồng lao động (trường hợp là người lao động);
- Bản sao có chứng thực các loại hợp đồng kinh tế ký kết với các đối tác thuộc các nền kinh tế thành viên Apec (kèm theo các văn bản thể hiện hợp đồng ký kết đã được thực hiện như: Thanh lý hợp đồng, hợp đồng XNK kèm tờ khai hải quan và hóa đơn nộp thuế…)
- Ảnh 3 * 4 cm, đầu để trần, mặt nhìn thẳng, không đeo kính màu, phông nền màu trắng;

Trên cơ sở các giấy tờ mà Quý khách hàng cung cấp, chúng tôi sẽ soạn thảo các tài liệu và biểu mẫu để gửi Quý khách hàng ký tên, đóng dấu theo đúng thủ tục cấp thẻ Apec.

IX. DỊCH VỤ LÀM THẺ APEC TẠI NGHỆ AN CỦA CHÚNG TÔI

1. Ưu điểm của chúng tôi
TheApecVn đã từng làm việc với rất nhiều Doanh nghiệp tại Nghệ An để xin cấp thẻ Apec. Chúng tôi rất hiểu rõ quy trình và hồ sơ làm thẻ Apec tại Nghệ An. 

- Đội ngũ chuyên viên pháp lý, luật sư chuyên nghiệp;
- Kinh nghiệm làm việc lâu năm trong lĩnh vực làm thẻ Apec;
- Nắm chắc và hiểu rõ quy định pháp luật;
- Đặt chất lượng công việc và dịch vụ lên hàng đầu;
- Kết quả đạt được nhanh và chính xác nhất.

2. Những công việc TheApecVn.com sẽ thực hiện:
Với hồ sơ Quý khách hàng cung cấp, TheApecVn.comsẽ thực hiện các công việc sau đây:

- Tư vấn kĩ điều kiện xin cấp thẻ cho quý khách hàng;
- Soạn thảo hồ sơ, biểu mẫu cần thiết cho quý khách hàng để hoàn thiện hồ sơ hợp lệ;
- Tư vấn giải pháp nếu khách hàng chưa đáp ứng đủ điều kiện;
- Hướng dẫn trình tự thủ tục cấp thẻ Apec tại Nghệ An;
- Đại diện quý khách hàng đi nộp hồ sơ và làm việc với cơ quan nhà nước;
- Theo dõi tiến trình và báo cáo thông tin trong quá trình thực hiện;
- Nhận kết quả và kiểm tra thông tin khách hàng trên thẻ Apec;
- Bàn giao thể Apec đến khách hàng trong thời gian nhanh và sớm nhất.

Nếu khách hàng cảm thấy khó khăn, chưa hiểu rõ nội dung nào cũng như trong quá trình thực hiện nếu phát sinh vướng mắc, TheApecVn.com sẽ tư vấn miễn phí và tìm ra phương hướng giải quyết phù hợp nhất.

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hơn hết là sử dụng dịch vụ hoàn hảo nhất dành cho Khách hàng.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ TheApecvn.com:
Hotline tư vấn: 0938 589 648
VP Hồ Chí Minh: 58 Hoa Cau, P7, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh (Khu Phan Xích Long)
Xin cảm ơn!
Share on Google Plus

AuthorBlog

"Write something about you..."

Comment!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét