THẺ APEC LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN LÀM THẺ APEC

Thẻ Apec là gì? Thẻ Apec hay còn gọi là thẻ ABTC Là một loại giấy tờ cấp cho Doanh nhân có nhu cầu thường xuyên đi lại trong khối APEC để thự hiện hoạt động kinh doanh, đầu tư, xúc tiến thương mại… bởi cơ quan có thẩm quyền của nền kinh tế thuộc khối APEC. Doanh nhân được cấp thẻ Apec sẽ được miễn visa khi nhập cảnh, xuất cảnh vào nền kinh tế thành viên chương trình thẻ ABTC, bao gồm 19 nền kinh tế: Úc, Chile, New Zealand, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Nga, Singapore, Philippines, Brunei, Papua New Guinea, Peru, Mexico, Việt Nam. Lưu ý: Mỹ và Cananda không tham gia chương trình thẻ Apec. 

Liên hệ TheApecVn.com để được hướng dẫn làm Thẻ APEC

Tham khảo Danh sách và thời gian lưu trú cho Doanh nhân Việt Nam được cấp thẻ Apec tại đây.

Lợi ích của thẻ Apec:

- Miễn Visa: Doanh nhân được sở hữu thẻ Apec tự do nhập cảnh sang nước ngoài mà không cần phải xin thị thực (miễn visa) trong 19 nước tham gia chương trình thẻ Apec.
- Không phải làm thủ tục đăng ký lưu trútại các nước thành viên: Khách hàng được lưu trú tại nước sở tại từ 02 – 03 tháng mà không phải liên hệ và đăng ký tạm trú;
- Xin một lần, sử dụng trong 05 năm: Chỉ cần khách hàng làm thẻ Apec một lần, khách hàng có thể sử dụng thẻ trong thời hạn tối đa 05 năm.
- Không giới hạn số lần nhập cảnh: Khách hàng có thể tự do đi công tác nước ngoài bất cứ lúc nào mà không giới hạn số lần nhập cảnh.
- Rút ngắn thời gian làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay: Tốn nhiều thời gian tại sân bay không còn là vấn đề khi khách hàng có thẻ Apec.
- Thuận lợi khi xin visa các nước khác ngoài Chương trình thẻ Apec: Doanh nhân có thẻ Apec sẽ dễ dàng xin visa các nước có nền kinh tế phát triển khác như Anh, Mỹ, Pháp, Canada…
- Thể hiện sự chuyên nghiệp và quy mô của Doanh nghiệp khách hàng: Khách hàng không cần phải nhờ phía đối tác nước ngoài gửi hồ sơ xin visa như thư mời, giấy bảo lãnh, giấy đăng ký kinh doanh theo đúng mẫu mà cơ quan lãnh sự yêu cầu.
- Tiết kiệm chi phí và thời gian cho Doanh Nhân và Doanh nghiệp: Khách hàng không phải tốn chi phí và thời gian làm visa, không cần có mặt phỏng vấn tại ĐSQ/LSQ,… gây chậm trễ, ảnh hưởng đến chất lượng công việc và uy tín của Doanh nghiệp.

Hình ảnh thẻ Apec mặt trước và mặt sau
Lưu ý:
- Doanh nhân được cấp thẻ ABTC phải sử dụng thẻ đúng mục đích nhập cảnh; không dùng thẻ vào việc vi phạm pháp luật;
- Bảo quản thẻ cẩn thận, không được rách, nát và hư hỏng, không tự ý sửa đổi nội dung ghi trong thẻ;
- Doanh nhân được cấp thẻ ABTC phải tôn trọng và tuân thủ các quy định của pháp luật về xuất cảnh, nhập cảnh, cư trú và các quy định khác liên quan đến hoạt động của donah nhân tại các nước hoặc vùng lãnh thổ thành viên;
- Thẻ ABTC được cấp cho Doanh nhân sau khi đã được lãnh sự quán của các thành viên khác chấp thuận. Mỗi thẻ Apec có tối đa 19 nước được in ở mặt sau của thẻ, tương ứng với sự chấp thuận của 19 nước. Thành viên thuộc khối Apec có thể từ chối chấp thuận nếu thấy hồ sơ của người xin cấp thẻ không đạt yêu cầu, lúc này, tên của thành viên đó sẽ không xuất hiện trên thẻ Apec cấp cho Doanh nhân.
- Doanh nhân được cấp thẻ ABTC vi phạm pháp luật Việt Nam sẽ bị cơ quan có thẩm quyền Việt Nam xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành.

ĐIỀU KIỆN LÀM THẺ APEC
Thẻ Apec là thẻ cấp cho đối tượng là Doanh Nhân đang làm việc trong các Doanh Nghiệp có đủ điều kiện xin cấp thẻ Apec. Vì thế, để biết được một người có đủ điều kiện xin cấp thẻ Apec hay không chúng ta phải xem xét các điều kiện cực kỳ quan trọng sau:

-      Doanh nghiệp phải có doanh thu hoạt động sản xuất kinh doanh đáp ứng đủ điều kiện được quy định theo từng khu vực trong năm gần nhất. (Tp.Hồ Chí Minh: 10 tỉ đồng; Tp.Đà Nẵng: 3 tỉ đồng; Bình Dương: 5 tỉ...( liên hệ để được tư vấn cụ thể)).
-      Doanh nghiệp phải có hợp đồng làm ăn với các đối tác thuộc khối Apec có trụ sở tại nước ngoài kèm theo các chứng từ chứng minh có thực hiện hợp đồng đã ký kết.
-      Doanh nghiệp và doanh nhân phải chấp hành tốt các quy định của pháp luật trong quá trình hoạt động kinh doanh.
-      Có hộ chiếu phổ thông còn thời hạn sử dụng từ 03 (ba) năm trở lên kể từ ngày nộp hồ sơ xét cho phép sử dụng thẻ ABTC.
-      Có nhu cầu thường xuyên đi lại, công tác tới các nền kinh tế thành viên thuộc các nước của khối APEC để ký kết, thực hiện các cam kết kinh doanh trong khu vực các nước thuộc khối APEC. Tốt nhất đi từ 05 - 07 nước thuộc khối Apec trong 02 năm gần nhất.
-      Là người có quốc tịch Việt Nam, từ đủ 18 tuổi trở lên và không bị hạn chế hoặc không bị mất năng lực hành vi dân sự.

THỦ TỤC LÀM THẺ APEC GỒM NHỮNG GÌ?
Trước khi tiến hành thủ tục xin cấp thẻ Apec, Doanh nhân và Doanh nghiệp nơi Doanh nhân làm việc phải đảm bảo các điều kiện để được cấp thẻ.
Thủ tục làm thẻ Apec tại Thành phố Hồ Chí Minh gồm 02 bước:

Bước 1: Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh hoặc tại Ban Quản lý các Khu Công nghiệp, Khu Chế xuất…(đối với Doanh nghiệp nằm trong các khu này). Các cơ quan này sẽ xem xét hồ sơ và trình Ủy ban nhân dân thành phố. Ủy ban nhân dân thành phố chấp thuận hồ sơ sẽ có văn bản cho phép sử dụng thẻ Apec.

Bước 2: Sau khi có văn bản cho phép sử dụng thẻ Apec của Ủy ban nhân dân thành phố, Doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ xin cấp thẻ Apec tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh – Bộ Công an tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu bạn đang có nhu cầu cấp thẻ Apec tại tỉnh thành khác. Vui lòng gọi cho chúng tôi để được hướng dẫn thêm.

I. Hồ sơ bao gồm:

TRƯỜNG HỢP 1: ĐỐI VỚI DOANH NHÂN CỦA CÁC DOANH NGHIỆP CÓ NHU CẦU CẤP THẺ ABTC THÌ NỘP 02 (HAI) BỘ HỒ SƠ TẠI CÁC CƠ QUAN CÓ THẨM QUYỀN.

– Văn bản đề nghị của doanh nghiệp do đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký tên và đóng dấu (Mẫu A);
– Bản sao một trong các loại giấy tờ: Hợp đồng ngoại thương, hợp đồng liên doanh, hợp đồng hợp tác kinh doanh, hợp đồng cung cấp dịch vụ kèm theo bản sao một trong các chứng từ liên quan thể hiện việc có thực hiện hợp đồng đã ký kết như: chứng thư tín dụng, L/C, vận đơn, tờ khai hải quan, hóa đơn thanh toán hoặc giấy tờ xác nhận khác về việc thực hiện hợp đồng không quá 12 tháng tính đến thời điểm xin xét cho phép sử dụng thẻ ABTC với các đối tác thuộc nền kinh tế thành viên APEC tham gia chương trình thẻ ABTC (kèm bản chính các giấy tờ trên để đối chiếu). Nếu các văn bản bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt kèm theo;
– Bản sao hộ chiếu (còn thời hạn trên 03 (ba) năm);
– Bản sao quyết định bổ nhiệm chức vụ và Bản sao Hợp đồng lao động (đối với Doanh nhân làm việc theo Hợp đồng lao động) hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (đối với Doanh nhân là Chủ Doanh nghiệp, thành viên Công ty);

Hồ sơ làm thẻ Apec minh hoạ
TRƯỜNG HỢP 2: ĐỐI VỚI TRƯỜNG HỢP DOANH NHÂN LÀ NGƯỜI LÀM VIỆC THEO HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG

Ngoài những hồ sơ kể trên thì phải nộp kèm Giấy xác nhận Bảo hiểm xã hội (theo mẫu do cơ quan Bảo hiểm xã hội hướng dẫn); Đối với trường hợp doanh nhân là chủ sở hữu của doanh nghiệp, không thuộc đối tượng phải tham gia BHXH theo quy định do không hưởng lương nộp kèm Bản cam kết của doanh nghiệp;

TRƯỜNG HỢP 3: ĐỐI VỚI CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NHÀ NƯỚC CÓ NHU CẦU CẤP THẺ ABTC THÌ NỘP 02 (HAI) BỘ HỒ SƠ TẠI SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ

– Văn bản đề nghị của Sở, ban, ngành do người đứng đầu đơn vị ký tên và đóng dấu (Mẫu B);
– Bản sao Quyết định cử đi công tác nước ngoài của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh để tham dự các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động kinh tế khác của APEC;
– Bản sao hộ chiếu phổ thông.

II. Cơ quan giải quyết:
- Sở Kế hoạch và Đầu tư; Hoặc Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp, Ban Quản lý Khu đô thị Nam Thành phố, Ban Quản lý Đầu tư – Xây dựng Khu Đô thị mới Thủ Thiêm, Ban Quản lý Khu Đô thị Tây Bắc Thành phố đối với doanh nhân của các doanh nghiệp đang hoạt động lần lượt trong khu công nghiệp – khu chế xuất thuộc Thành phố, Khu Công nghệ cao Thành phố, Khu Đô thị Nam Thành phố, Khu Đô thị mới Thủ Thiêm, Khu Đô thị Tây Bắc Thành phố);
- Cục Quản lý Xuất nhập cảnh – Bộ Công An.

III. Thời hạn giải quyết:
Thông thường từ 3 - 6 tháng để có được Văn bản đồng ý cho sử dụng thẻ Apec và được cấp thẻ Apec với hầu hết các nước thành viên (19 nước)

IV. Nhận thẻ Apec:
Người nhận đưa giấy biên nhận, biên lai thu tiền để đối chiếu. Cán bộ trả kết quả kiểm tra và yêu cầu ký nhận, trả giấp phép xuất nhập cảnh cho người đến nhận kết quả.

V. Dịch vụ của chúng tôi:
- Tư vấn cho Quý khách hàng các quy định, điều kiện để xác định doanh nhân có đủ điều làm thẻ Apec hay không?
- Tư vấn, hướng dẫn Quý khách hàng chuẩn bị các hồ sơ, tài liệu để làm thẻ Apec.
- Soạn thảo các văn bản, biểu mẫu và chuẩn bị bộ hồ sơ hoàn thiện cho Quý khách hàng.
- Đại diện Quý khách hàng đi nộp hồ sơ và làm việc với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
- Giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện thủ tục (nếu có) và hỗ trợ Quý khách hàng các công việc liên quan.
(*) Các công việc được thực hiện cho đến khi Quý khách hàng nhận được Thẻ Apec.


Trong quá trình thực hiện, nếu có phát sinh vướng mắc chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cách thức giải quyết cho phù hợp.

Một vài khách hàng nhận thẻ Apec tại Theapecvn.com
Với 05 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm thẻ Apec cùng với đội ngũ luật sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và tận tâm, luôn nắm chắc các quy định của pháp luật, chúng tôi đã giúp cho hàng trăm Doanh nghiệp làm thẻ Apec thành công. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng và đáng tin cậy, Chúng tôi tin chắc sẽ làm bạn hài lòng.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ TheApecvn.com:
Hotline tư vấn: 0947 049 997
Địa chỉ: 56B Hoa Cau, P7, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh (Khu Phan Xích Long)
Share on Google Plus

AuthorBlog

"Write something about you..."

Comment!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét