THỦ TỤC VÀ DỊCH VỤ LÀM THẺ APEC TẠI CÀ MAU

Thủ tục và dịch vụ làm thẻ Apec tại Cà Mau - Cà Mau là tỉnh cực Nam của Việt Nam, là tỉnh có vị trí đặc thù với 03 mặt đều giáp biển, cách thành phố Hồ Chí Minh hơn 300 km, thành phố Cần Thơ 150km - một trong bốn tỉnh, thành thuộc vùng kinh tế trọng điểm của đồng bằng Sông Cửu Long. Tiềm năng lợi thế của Cà Mau còn rất lớn để thu hút mời gọi đầu tư, nhất là hiệu quả kinh tế biển.

Doanh nhân hoạt động tại Doanh nghiệp Cà Mau nếu đủ điều kiện có thể được cấp thẻ Apec, với tấm thẻ này Doanh nhân hoàn toàn chủ động trong việc nhập cảnh vào 19 nền kinh tế thuộc khối Apec. Bạn không cần chuẩn bị hồ sơ xin visa, chờ đợi tại sân bay khi sở hữu tấm thẻ này.

Hãy đến với TheApecVn.com Quý khách hàng không chỉ được tư vấn cụ thể thủ tục xin cấp thẻ Apec tại Cà Mai mà còn được cung cấp dịch vụ làm thẻ Apec uy tín, chất lượng và chính xác.

Thủ tục và Dịch vụ làm thẻ Apec tại Cà Mau
Sau đây, TheApecVn.com xin gửi tới Quý khách hàng những thông tin cần thiết về thẻ Apec trong bài viết dưới đây:

I. THẺ APEC LÀ GÌ? LỢI ÍCH CỦA THẺ APEC

1. Thẻ Apec là gì?
Thẻ Apec (APEC Business Travel Card viết tắt ABTC) là một loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước và vùng lãnh thổ tham gia Chương trình thẻ đi lại trong khối APEC cấp cho doanh nhân thường xuyên đi lại nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nhân của các nước trong khối Apec thuận tiện di chuyển, lưu trú vì mục đích hợp tác, kinh doanh, thương mại, đầu tư, thực hiện dịch vụ.

19 nước tham gia Chương trình thẻ Apec bao gồm: Úc, Chile, New Zealand, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Nga, Singapore, Philippines, Brunei, Papua New Guinea, Peru, Mexico, Việt Nam

Lưu ý: Thẻ Apec không có giá trị thay thế hộ chiếu nên khi người xuất cảnh ngoài việc cung cấp thẻ Apec còn phải xuất trình hộ chiếu hợp lệ do cơ quan Nhà nước đã cấp.

2. Lợi ích của thẻ Apec
Những quyền lợi của các Doanh nhân đang làm việc tại Cà Mau được cấp thẻ Apec bao gồm:

1. Miễn Visa: Doanh nhân được sở hữu thẻ Apec tự do nhập cảnh sang nước ngoài mà không cần phải xin thị thực (miễn visa) trong 19 nước tham gia chương trình thẻ Apec.

2. Xin một lần, sử dụng trong 05 năm: Chỉ cần khách hàng làm thẻ Apec một lần, khách hàng có thể sử dụng thẻ trong thời hạn tối đa 05 năm.

3. Không giới hạn số lần nhập cảnh: Khách hàng có thể tự do đi công tác nước ngoài bất cứ lúc nào mà không giới hạn số lần nhập cảnh.

4. Rút ngắn thời gian làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay: tốn nhiều thời gian tại sân bay không còn là vấn đề khi khách hàng có thẻ Apec.

5. Thuận lợi khi xin visa các nước khác ngoài Chương trình thẻ Apec: Doanh nhân có thẻ Apec sẽ dễ dàng xin visa các nước có nền kinh tế phát triển khác như Anh, Mỹ, Pháp, Canada…

6. Không phải làm thủ tục đăng ký lưu trú tại các nước thành viên: Khách hàng được lưu trú tại nước sở tại từ 02 – 03 tháng mà không phải liên hệ và đăng ký tạm trú;

7. Tiết kiệm chi phí và thời gian cho Doanh Nhân: Xin một lần nhưng đi được nhiều lần, không phải tốn chi phí và thời gian làm visa, không phiền đối tác gửi hồ sơ bảo lãnh về, không cần có mặt phỏng vấn tại ĐSQ/LSQ,…

II. ĐIỀU KIỆN CẤP THẺ APEC TẠI CÀ MAU
Cả Doanh nghiệp và Doanh nhân của doanh nghiệp làm việc tại Cà Mau đều phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện để được cấp thẻ Apec. Cụ thể:

1. Điều kiện đối với Doanh nghiệp Cà Mau có Doanh nhân xin cấp Thẻ APEC

- Doanh nghiệp phải có trụ sở chính hoặc chi nhánh tại tỉnh Cà Mau;

- Doanh nghiệp có các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư và dịch vụ với các đối tác trong các nền kinh tế thành viên tham gia thẻ ABTC. Cụ thể, Doanh nghiệp phải có hợp đồng hợp tác kinh doanh, hợp đồng cung ứng dịch vụ với đối tác thuộc các nền kinh tế Apec tham gia chương trình thẻ ABTC, cùng với bản sao của một trong các chứng từ thanh toán: L/C, vận đơn, tờ khai…. Thời điểm thanh toán hợp đồng đến thời điểm nộp hồ sơ không được quá 12 tháng.

- Doanh nghiệp không vi phạm pháp luật về hải quan, không nợ thuế, nợ bảo hiểm xã hội và các khoản nợ khác chưa thanh toán…

2. Điều kiện đối với Doanh nhân xin cấp thẻ Apec

a. Đối với Doanh nhân của các Doanh nghiệp được thành lập hợp pháp tại Cà Mau:

- Doanh nhân phải là Chủ Doanh nghiệp, thành viên góp vốn hoặc người làm việc theo hợp đồng lao động với chức vụ cấp Trưởng phòng trở lên với thời gian làm việc tại Doanh nghiệp tối thiểu 12 tháng;

-  Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu từ 03 – 05 năm (tốt nhất trên 05 năm), và thể hiện được nhu cầu đi công tác thường xuyên, ngắn hạn tại nước ngoài, tốt nhất là đã từng đi được trên 05 nước thuộc khối Apec trong 02 năm gần nhất.

Lưu ý: Thời hạn của thẻ Apec tối đa được 05 năm, nếu hộ chiếu dưới 05 năm hết thời hạn thì thẻ Apec sẽ hết hiệu lực cùng.

- Là công dân Việt Nam, trên 18 tuổi và không bị mất, bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.

b. Đối với công chức, viên chức Nhà nước:

- Có hộ chiếu phổ thông còn thời hạn sử dụng ít nhất 03 năm kể từ ngày nộp hồ sơ xét cho phép sử dụng thẻ ABTC.

- Có nhiệm vụ tham dự các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động kinh tế khác của APEC theo Quyết định cử cán bộ đi công tác nước ngoài của Ủy ban nhân dân thành phố.

III. HỒ SƠ XIN CẤP THẺ APEC TẠI CÀ MAU
Hồ sơ xin cấp thẻ Apec tại Cà Mau nộp cơ quan Nhà nước bao gồm:

- Bản sao hộ chiếu;
- Bản sao Giấy phép đăng ký kinh doanh;
- Quyết định bổ nhiệm có thời gian đảm nhiệm chức vụ ít nhất 1 năm;
- Bản sao Hợp đồng lao động (trường hợp là người lao động);
- Bản sao có chứng thực các loại hợp đồng kinh tế ký kết với các đối tác thuộc các nền kinh tế thành viên Apec (kèm theo các văn bản thể hiện hợp đồng ký kết đã được thực hiện như: Thanh lý hợp đồng, hợp đồng XNK kèm tờ khai hải quan và hóa đơn nộp thuế v.v)
- Ảnh 3 * 4 cm, đầu để trần, mặt nhìn thẳng, không đeo kính màu, phông nền màu trắng

IV. KHÓ KHĂN KHI KHÁCH HÀNG TỰ LÀM THẺ APEC

1. Hồ sơ chuẩn bị không đầy đủ và hợp lệ: 
Đối với hồ sơ cần chuẩn xin cấp thẻ Apec tương đối nhiều và phức tạp vì vậy, việc nhiều khách hàng chuẩn bị thiếu hồ sơ là điều khó tránh khỏi. Ngoài ra, bạn đã chuẩn bị đủ hồ sơ nhưng vẫn bị trả lại hồ sơ. Vì các giấy tờ nộp tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ngoài việc đầy đủ còn phải đúng theo biểu mẫu pháp luật quy định. Đòi hỏi khách hàng phải cập nhật kịp thời những quy định mới về thẻ Apec.

2. Khó khăn khi khách hàng không nắm rõ các công văn giải trình: 
Trong quá trình xử lý hồ sơ tại cơ quan Nhà nước, việc thiếu sót, sai sót là không thể tránh khỏi, người xin cấp thẻ muốn thực hiện việc phản đối, khiếu nại đòi hỏi khách hàng phải giải trình lên cơ quan có thẩm quyền

3. Thiếu kinh nghiệm: 
Quá trình xin cấp thẻ Apec đòi hỏi thực hiện nhiều thủ tục khác nhau. Các quy định về xin cấp thẻ Apec phải được cập nhật thường xuyên từ những nguồn chính thống. Một bộ hồ sơ đẹp không phải ai cũng biết để chuẩn bị. Vì vậy, với những người không chuyên, việc thiếu kinh nghiệm sẽ dẫn tới họ bị đánh trượt.

4. Tốn nhiều thời gian:
Vì không cung cấp đầy đủ hồ sơ, thiếu kinh nghiệm và bị trả lại hồ sơ gây mất nhiều thời gian, công sức. Ngoài ra, để chuẩn bị được bộ hồ sơ hoàn chỉnh, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu vì có quá nhiều thủ tục.

5. Mất tiền:
Chuẩn bị hồ sơ không đầy đủ và hợp lệ, chi phí đi lại nhiều lần, làm lại hồ sơ do bị trả lại hồ sơ nhiều lần như vậy khách hàng phải tốn một khoản tiền không nhỏ.

V. QUY TRÌNH CUNG CẤP DỊCH VỤ LÀM THẺ APEC CỦA CHÚNG TÔI

Bước 1: Khách hàng liên lệ để được tư vấn chi tiết về điều kiện và tình trạng hồ sơ.
Bước 2: Ký hợp đồng giữa hai bên; Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ khi đầy đủ.
Bước 3: Khách hàng thanh toán tạm ứng theo hợp đồng đã ký kết.
Bước 4: Chúng tôi xin quyết định đồng ý cấp thẻ của UBND.
Bước 5: Nộp hồ sơ tại cục Quản Lý xuất nhập cảnh.
Bước 6: Nhận thẻ Apec.

VI. DỊCH VỤ LÀM THẺ APEC TẠI CÀ MAU CỦA CHÚNG TÔI

1. Ưu điểm
Với nền tảng làm việc với rất nhiều khách hàng, TheApecVn.com hiểu được nhu cầu, những vướng mắc cũng như khó khăn trong quá trình xin cấp sổ đỏ và có nhiều trường hợp không thể tự mình thực hiện tất cả các yêu cầu cũng như thủ tục. Những ưu điểm mà chúng tôi có được theo phản hồi của khách hàng trong thời gian qua:

- Đội ngũ chuyên viên pháp lý, luật sư chuyên nghiệp;
- Kinh nghiệm làm việc lâu năm trong lĩnh vực thẻ Apec;
- Nắm chắc và hiểu rõ quy định pháp luật;
- Đặt chất lượng công việc và dịch vụ lên hàng đầu;


2. Những công việc chúng tôi thực hiện
Với hồ sơ Quý khách hàng cung cấp, TheApecVn.com sẽ thực hiện các công việc sau đây:

- Tư vấn kĩ điều kiện xin cấp thẻ cho quý khách hàng;
- Hướng dẫn phương hướng giải quyết trong trường hợp khách chưa đáp ứng đủ điều kiện;
- Soạn thảo hồ sơ, biểu mẫu cần thiết cho quý khách hàng để hoàn thiện hồ sơ hợp lệ;
- Hướng dẫn trình tự thủ tục cấp thẻ Apec tại Cà Mau;
- Đại diện quý khách hàng đi nộp hồ sơ và làm việc với cơ quan nhà nước;
- Theo dõi tiến trình và báo cáo thông tin trong quá trình thực hiện;
- Nhận kết quả và kiểm tra thông tin khách hàng trên thẻ Apec;
- Bàn giao thể Apec đến khách hàng trong thời gian nhanh và sớm nhất.

Nếu khách hàng cảm thấy khó khăn, chưa hiểu rõ nội dung nào cũng như trong quá trình thực hiện nếu phát sinh vướng mắc, TheApecVn.com sẽ tư vấn miễn phí và tìm ra phương hướng giải quyết phù hợp nhất.

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hơn hết là sử dụng dịch vụ hoàn hảo nhất dành cho Khách hàng.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ TheApecvn.com:
Hotline tư vấn: 0938 589 648
VP Hồ Chí Minh: 58 Hoa Cau, P7, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh (Khu Phan Xích Long)


Xin cảm ơn!Share on Google Plus

AuthorBlog

"Write something about you..."

Comment!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét